จนท. กุมขมับ หนุ่มจี้ตัวเองในร้านทอง หวังเอาสร้อย 1 สลึง ให้ภรรยาเป็นของขวัญ

วันที่ 4 ก.พ. 64 ตำรวจ สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนก่อเหตุเข้าไปใช้อาวุธมีดจี้ตัวเองอยู่ภายในร้านทองศาสตร์สุวรรณ เลขที่ 123-124 ถนนเพชรเกษม หมู่ 2 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ จึงนำกำลังตำรวจเข้าไปตรวจสอบที่ร้านทองดังกล่าว ภายในร้านพบชายคนก่อเหตุ นั่งอยู่ที่โต๊ะหน้าเคาน์เตอร์จำหน่ายทอง ในมือถืออาวุธมีดปลายแหลมจี้อยู่ที่หน้าอกของตัวเอง โดยมีอาการกระวนกระวายอยู่ตลอดเวลา จุดใบจากยาเส้นสูบอยู่ภายในร้าน มืออีกข้างก็ถือสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง ซึ่งเป็นสร้อยของทางร้านไว้

เบื้องต้นตรวจสอบทราบว่าชายคนดังกล่าวคือ นายสิทธิศักดิ์ ทองอร่าม อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 3 ต.นาไม้ไผ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีอาชีพขับรถส่งขนมในเขตเทศบาลตำบลเหนือคลอง ตำรวจพร้อมกับพนักงานของร้าน พยายามเข้าไปพูดจาเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าว ซึ่งนั่งพูดบ่นน้อยใจภรรยาของตัวเองอยู่ตลอดเวลา โดยพบว่ามีอาการคล้ายคนเสียสติ พูดคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง ตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานเกือบ 1 ชม. ชายคนดังกล่าวจึงยอมวางอาวุธมีด และยอมให้ตำรวจเข้าควบคุมตัว พาไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เหนือคลอง จากนั้น ร.ต.อ.อดิสร หยีสัน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เหนือคลอง พร้อมตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบเก็บรอยนิ้วมือในที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน น.ส.สมฤดี ถ่องแท้ อายุ 34 ปี พนักงานของร้าน เล่าว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ ตนและเพื่อนพนักงานอีก 2 คน กำลังนั่งอยู่ที่หน้าเคาน์เตอร์ จากนั้นชายคนก่อเหตุเดินเข้ามาในร้าน บอกว่าขอดูสร้อยทอง 1 สลึง 1 เส้น แล้วจู่ๆ ชายคนดังกล่าวก็ชักอาวุธมีดปลายแหลมที่พกติดตัวออกมา แล้วจี้ไปที่หน้าอกของตัวเอง พร้อมบอกกับพนักงานว่า ถ้าผมจะไม่จ่ายเงินจะได้ไหม ตนและเพื่อนพนักงานก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นชายคนดังกล่าวก็เดินไปนั่งที่โต๊ะสำหรับลูกค้าด้านหน้าเคาน์เตอร์ พูดจาพร่ำบ่นเรื่องของภรรยาตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพื่อนพนักงานเห็นว่าชายคนดังกล่าวไม่ได้มีท่าทีจะทำร้ายพนักงานในร้าน จึงแอบโทรไปแจ้งตำรวจให้มาช่วยเจรจา ชายคนดังกล่าวก็ขอกระดาษกับปากกา ไปเขียนข้อความถึงภรรยาไว้ พอตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุก็เข้ามาช่วยกันพูดคุยเจรจาเกลี้ยกล่อมจนมีท่าทีอ่อนลง และยอมให้ตำรวจพาตัวไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.เหนือคลอง ตำรวจกำลังสอบปากคำนายสิทธิศักดิ์ อยู่ที่ห้องสอบสวน โดยตัวนายสิทธิศักดิ์ ยังมีอาการคล้ายคนควบคุมสติไม่ได้ พูดจาวกไปวนมา โดยบ่นน้อยใจภรรยาของตัวเอง และบอกว่าตัวเองมีอาการเครียด เพราะตัวเองกับภรรยาไม่ค่อยมีรายได้ ตัวเองเป็นคนรักลูกรักภรรยา จึงอยากหาเงินให้เมียกับลูกไว้ใช้ และที่มาก่อเหตุเอาทองที่ร้านเพราะอยากเอาให้ภรรยาเป็นของขวัญ ยอมรับว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูก ซึ่งตลอดเวลาที่พูดคุยกับตำรวจ มือของนายสิทธิศักดิ์ยังคงกำสร้อยทองเส้นดังกล่าวอยู่ตลอดเวลา โดยตำรวจพยายามขอคืนแต่เจ้าตัวไม่ยอมให้ บอกจะขอส่งให้ภรรยากับมือเท่านั้น ทางตำรวจจึงติดต่อให้ น.ส.จันทร์เพ็ญ บุญมาก อายุ 23 ปี เป็นชาว ต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง ภรรยาของคนก่อเหตุเดินทางมาที่ สภ.เหนือคลอง เพื่อมาช่วยพูดคุย จนเมื่อเห็นหน้าภรรยา นายสิทธิศักดิ์จึงยอมโยนสร้อยทองให้กับภรรยาส่งคืนให้กับตำรวจ โดย น.ส.จันทร์เพ็ญ เผยว่า ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจที่สามีมาก่อเหตุดังกล่าว ก่อนนี้ไม่เคยมีปัญหาอะไรกันมาก่อน ก่อนจะออกมาก่อเหตุ สามีบอกว่าจะออกมาซื้อของ แต่มาทราบอีกทีตำรวจก็แจ้งว่าสามีมาก่อเหตุแล้ว ก่อนนี้ยอมรับว่าตัวสามีมีอาการเครียด คล้ายโรคซึมเศร้า เพราะทั้งตนและสามีไม่มีงานทำขาดรายได้ในช่วงนี้ สามีเองก็เพิ่งได้ทำงานรับส่งขนมให้กับร้านค้าใน อ.เหนือคลอง ได้เพียงไม่กี่วัน ทั้งนี้ตำรวจคุมตัวนายสิทธิศักดิ์ ไว้ให้สงบสติอารมณ์ก่อน เบื้องต้นคาดว่าอาจจะมีอาการเครียด ส่วนจะเสพยาเสพติดหรือไม่ จะนำตัวตรวจปัสสาวะอีกครั้ง หลังสงบสติแล้วจะนำตัวมาสอบสวน รวมทั้งสอบพยานในร้านหากทางร้านประสงค์จะแจ้งดำเนินคดี เบื้องต้นก็สามารถแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ได้

Powered by Blogger.